KẾ TOÁN THỰC TẾ - ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN


lớp học kế toán thực hành

dịch vụ kế toán thuế

học kế toán online

khóa học gia sư kế toán

Tài liệu Pháp luật trong kinh doanh du lịch mới nhất 2021


Luật du lịch là ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm tổng thể các quy phạm điều chỉnh các quan hệ về tài nguyên du lịch, phát triển sản phẩm du lịch và hoạt động du lịch; quyền, nghĩa vụ của khách du lịch, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác, cộng đồng dân cư có ...

Tài liệu Pháp luật trong kinh doanh du lịch mới nhất 2021

Tài liệu môn pháp luật kinh doanh du lịch mới nhất 2021

Tổng hợp một số câu hỏi dạng Pháp luật trong kinh doanh du lịch

Câu 1: 

Cho biết các nhận định sau là đúng hay sai? Giải thích ngắn gọn vì sao?
a. Tất cả các tổ chức, cá nhân kinh doanh lưu trú du lịch đều phải thực hiện việc khai báo tạm trú cho khách du lịch theo đúng qui định của pháp luật.
b. Mọi doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đều bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch cho khách du lịch
c. Mọi hợp đồng lữ hành đều phải được thành lập bằng văn bản

Câu 2: 

Phân tích những qui định pháp luật về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh lưu trú du lịch. Từ đó cho biết trong tình huống sau khách sạn có quyền hủy bỏ hợp đồng lưu trú với ông B theo khoản c điều 66 Luật du lịch không? Vì sao?
“Ông B đặt phòng khách sạn X trước 3 ngày và được khách sạn xác nhận bằng văn bản. Nhưng sau 3 ngày ông B đến khách sạn thì quản lý khách sạn thông báo phòng mà ông đặt trước đã có người ở và sắp xếp cho ông ở một phòng khác. Tuy nhiên ông B không đồng ý và yêu cầu khách sạn bồi thường hợp đồng. Khách sạn không bồi thường vì cho rằng khách sạn có quyền hủy bỏ hợp đồng lưu trú với khách khi mà khách sạn không còn khả năng đáp ứng yêu cầu của khách.”

Câu 3: 

Đọc kỹ tình huống sau và trả lời câu hỏi:
“Ông B đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội gặp đối tác làm ăn và nhân cơ hội này đi tham quan Hà Nội. Ông thuê phòng tại khách sạn Hòa Bình, một khách sạn 4 sao ở Hà Nội trong thời gian từ ngày 14/12/08 đến ngày 18/12/08.
Ông B đã đăng ký dịch vụ báo thức ở khách sạn vào mỗi 6 giờ sáng hằng ngày. Đêm 14/02/08, ông B đi chơi với bạn bè và uống say tận 5 giờ sáng ngày 15/02/08 ông mới trở về khách sạn và ngủ. Đúng 6h sáng ngày 15/02/08, chuông điện thoại của khách sạn reo lên báo thức cho ông B (Chuông reo 5 lượt chuông, mỗi lượt 10 hồi chuông thì không reo nữa). Nhưng ông B không thức dậy và tới 12 giờ trưa ngày 15/02/08 ông B mới thức dậy và nhận ra mình đã bỏ lỡ cuộc họp quan trọng sáng nay. Điều này gây thiệt hại cho ông là không ký được hợp đồng đem lai lợi nhuận cho công ty ông 2 tỷ đồng Việt Nam. Ông gặp quản lý khách sạn yêu cầu khách sạn chịu trách nhiệm và phải bồi thường cho ông 1 tỷ đồng Việt Nam. Quản lý khách sạn giải thích khách sạn đã báo thức cho ông theo đúng qui định của khách sạn. Tại vì ông say rượu ngủ quá say nên không nghe chuông điện thoại vì thế đây là lỗi của ông không phải lỗi khách sạn và không chịu bồi thường.”
a. Theo pháp luật du lịch, ông B có được khách sạn bồi thường thiệt hại căn cứ theo qui định tại khoản 4 và khoản 6 điều 35 luật du lịch không? Vì sao? b. Có ý kiến cho rằng trong trường hợp trên khách sạn đã không đảm bảo được chất lượng phục vụ theo đúng loại, hạng đã được cơ quan nhà nước về du lịch có thẩm quyền công nhận qui định tại điểm d khoản 2 điều 66 luật du lịch. Cho biết ý kiến trên đúng hay sai? Vì sao?
c. Trong trường hợp trên cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết yêu cầu của ông B?

Tài liệu Pháp luật trong kinh doanh du lịch giúp bạn tìm tòi những câu hỏi bám sát đề thi, đề cương mới nhất cho các bạn cũng như tổng hợp tài liệu liên quan tới môn Pháp luật trong kinh doanh du lịch mới nhất cho các bạn tham khảo.

 
Tài liệu tham khảo môn Pháp luật trong kinh doanh du lịch mới nhất : Tại đây

Các tin cũ hơn

Gọi điện
tel
Chat Zalo
Chat Zalo