KẾ TOÁN THỰC TẾ - ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN


lớp học kế toán thực hành

dịch vụ kế toán thuế

học kế toán online

khóa học gia sư kế toán

Tài liệu môn Quản trị giá trong doanh nghiệp mới nhất 2021


Trước khi đi vào tìm hiểu về định giá doanh nghiệp là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về khái niệm giá trị doanh nghiệp. Cho đến hiện tại, chưa có một định nghĩa thống nhất nào về khái niệm giá trị doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu giá trị doanh nghiệp là một loại giá trị cá biệt, được xây dựng dựa trên mức hao phí lao động cá biệt của doanh nghiệp tạo nên. Giá trị doanh nghiệp không đơn thuần chỉ là các giá trị được đề cập đến trong sổ sách, nó còn bao gồm khả năng thu được lợi nhuận trong tương lai.

Tài liệu môn Quản trị giá trong doanh nghiệp mới nhất 2021

Tài liệu môn quản trị giá trong doanh nghiệp mới nhất 2021

Dạng câu hỏi Quản trị giá trong doanh nghiệp

Câu 1. - Xác định các nhận định dưới đây đúng hay sai? Giải thích ngắn gọn

STT Nhận định
1 Giá là một biến số độc lập không liên quan đến biến số của Marketing Mix.
2 Chi phí thuê nhà xưởng là chi phí trực tiếp
3 Giá trị phân biệt theo đánh giá của khách hàng về sản phẩm là giá trị tham chiếu mà khách hàng coi đó là sự thay thế tốt nhất.
4 Định giá dựa trên giá trị cảm nhận của khách hàng sẽ xác định được mức giá tối ưu vì nó phù hợp với sự đánh giá của khách hàng.
5 Định giá dựa trên giá trị cảm nhận của khách hàng sẽ xác định được mức giá tối ưu vì nó phù hợp với sự đánh giá của khách hàng.

Câu 2. Phân tích chiến lược phân biệt giá theo thời gian mua sắm. Cho ví dụ cụ thể về chiến lược phân biệt giá theo thời gian mua sắm.

Câu 3. Giả sử, bạn đang triển khai dự án khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực đồ ăn nhanh. Chuỗi cửa hàng Bánh mì cay Hải Phòng do bạn làm chủ đã hoạt động được 1 tháng. Hãy xác định các chỉ tiêu chi phí liên quan tới định giá 1 chiếc bánh mì phục vụ thực khách tại cửa hàng? Giải thích rõ các yếu tố cấu thành mỗi chỉ tiêu chi phí?

Câu 4. Công ty TNHH Hoa Sen chuyên sản xuất máy bơm nước công suất nhỏ dùng cho gia đình đạt mức tiêu thụ hiện tại là 15.000 sản phẩm/năm có tổng chi phí cố định là 5 tỷ đồng và chi phí biến đổi bình quân là 0,7 triệu đồng. Công ty dự kiến giá bán lẻ 2,2 triệu đồng/sản phẩm. Sản phẩm được bán qua hai cấp: bán buôn và bán lẻ với chiết khấu bán buôn là 10% và chiết khấu bán lẻ là 15%.

Câu hỏi

1) Xác định mức giá bán buôn và giá xuất xưởng của sản phẩm (biết chiết khấu bán buôn và bán lẻ tính trên giá bán ra).

2) Do giá nguyên vật liệu thay đổi làm tăng chi phí biến đổi 10%, công ty quyết định tăng giá bán cho người bán buôn 5% vào năm tới. Xác định mức doanh số cần thiết để công ty đạt được mức đóng góp như trước khi tăng gía và tăng chi phí biến đổi. 3) Nếu chi phí cố định tăng thêm 200 triệu thì số sản phẩm cần tăng thêm là bao nhiêu để hòa vốn

Qua những câu hỏi Quản trị giá trong doanh nghiệp trên đã nêu bám sát đề thi, đề cương ôn tập mới nhất cùng đó là tổng hợp tài liệu Quản trị giá trong doanh nghiệp dưới đây cho các bạn tham khảo.

 

Tài liệu tham khảo môn Quản trị giá trong doanh nghiệp mới nhất : Tại đây

 

Các tin cũ hơn

Gọi điện
tel
Chat Zalo
Chat Zalo