KẾ TOÁN THỰC TẾ - ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN


lớp học kế toán thực hành

dịch vụ kế toán thuế

học kế toán online

khóa học gia sư kế toán

Tài liệu môn Pháp luật đầu tư mới nhất 2021


Luật đầu tư là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành hoặc thừa nhận, điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện và quản lý hoạt động đầu tư kinh doanh. ... Chủ thể của Luật đầu tư Nguồn của Luật đầu tư

Tài liệu môn Pháp luật đầu tư mới nhất 2021

Tài liệu môn pháp luật đầu tư mới nhất 2021

Một số dạng đề Pháp luật đầu tư

Đề 1

Câu 1. Nhận định sau đây đúng hay sai, giải thích tại sao? (6 điểm)
a. Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện điều kiện và thủ tục đầu tư theo qu định đối với nhà đầu tư trong nước khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế.
b. Nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp khi đầu tư vào tổ chức kinh tế.
c. Nhà đầu tư trong nước, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư sau khi có quyết định chủ trương đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.
d. Nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện dự án đầu tư thông qua tổ chức kinh tế thành lập tại Việt Nam.
e. Trong dự án PPP, tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư không được thấp hơn 25% tổng vốn đầu tư.
f. Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thuộc trường hợp không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Câu 2. Phân biệt thủ tục đầu tư áp dụng đối với dự án đầu tư trong nước, dự án đầu tư của tổ chức kinh tế và dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài? (4 điểm).
Tổng hợp đề thi môn Luật đầu tư
 

ĐỀ 2

Bài tập: Công ty An An (Trung Quốc) và hộ kinh doanh Tiến Lợi do ông Tiến làm chủ hộ muốn thành lập Công ty TNHH Tiến An tại khu kinh tế Lăng Cô – Thừa Thiên Huế kinh doanh mặt hàng sách giáo khoa và đồ dùng học sinhvới số vốn pháp định là 14 tỉ đồng.
Hỏi:
Câu 1: Xác định hình thức đầu tư và nhà đầu tư trong tình huống trên?
Câu 2: Nhà đầu tư phải tiến hành thủ tục gì để dự án đầu tư của họ được thực hiện?
Câu 3: Có ý kiến cho rằng Công ty Tiến An chỉ cần làm thủ tục thẩm tra đầu tư và được cấp giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh. Ý kiến của em thế nào?
Câu 4: Dự án trên có được hưởng ưu đãi đầu tư không? Tại sao?
 

ĐỀ 3

PHẦN A – LÝ THUYẾT:
Câu 1. Nhận định sau đây đúng hay sai, giải thích tại sao? (3 điểm)
a. Nhà đầu tư phải thành lập pháp nhân mới khi thực hiện hoạt động đầu tư.
b. Đầu tư bằng hình thức góp vốn, mua cổ phần là hình thức đầu tư gián tiếp.
c. Tổng vốn đầu tư của dự án là 10 tỷ đồng thì nhà đầu tư không cần phải làm thủ tục đăng ký đầu tư.
Câu 2. So sánh các hình thức đầu tư bằng Hợp đồng BCC, BOT, BTO, BT và PPP (3 điểm)
PHẦN B – TÌNH HUỐNG (4 điểm)
Tháng 12/2018 công ty A là Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài thành lập theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, không đăng ký chuyển đổi theo Luật Doanh nghiệp 2014 tiến hành thành lập công ty TNHH MTV B tại TP. Hà Nội với mức vốn đầu tư là 200 tỷ đồng với ngành nghề đăng ký là kinh doanh bất động sản. Hồ sơ được xác lập đầy đủ theo Luật Doanh nghiệp 2014 và nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch – Đầu tư TP. Hà Nội. Tuy nhiên, Phòng đăng ký kinh doanh này có công văn phúc đáp yêu cầu phải thực hiện thủ tục đầu tư theo Luật Đầu tư 2014 để thành lập công ty TNHH MTV B.
Sau khi công ty A thực hiện đầy đủ các thủ tục theo yêu cầu, Sở Kế hoạch – Đầu tư TP. Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty TNHH MTV B.
Hỏi:
Hướng dẫn việc thực hiện thủ tục và việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư của Sở Kế hoạch – Đầu tư TP. Hà Nội là đúng hay sai? Giải thích?
 

ĐỀ 4

Câu 1: Ngày 16/11/2016 Tổng công ty than – khoáng sản X thỏa thuận với tập đoàn Y (Mỹ) về dự án phát triển nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2 (Cẩm Phả, Quảng Ninh) theo hình thức BOT, theo đó bên Y sẽ góp 90% vốn và bên X góp 10% vốn điều lệ để thành lập công ty nhằm thực hiện dự án trên.
Hỏi:
1. Bản chất của thỏa thuận ngày 16/11/2016 giữa 2 bên là hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng liên doanh hay hợp đồng BOT? Vì sao?
2. Để dự án được triển khai thực hiện thì cần phải thực hiện những thủ tục như thế nào? (chỉ nêu ý chính, ko cần phân tích)
Câu 2: Công ty Keang Nam (Trung Quốc) và công ty Thiên Lạc (Việt Nam) có dự định thành lập công ty TNHH Hoa Việt tại khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa, với lĩnh vực hoạt động là khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền.Theo pháp luật hiện hành anh chị hãy:
1. Cho biết Hình thức đầu tư và nhà đầu tư trong tình huống trên?
2. Phân tích Thủ tục để nhận giấy chứng nhận đầu tư (chỉ phân tích thủ tục với hình thức đầu tư cho dự án)?
3. Có ý kiến cho rằng, sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, công ty Hoa Việt phải làm thủ tục xin giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh. Hãy cho biết ý kiến của anh chị?
4. Dự án trên có được hưởng ưu đãi đầu tư hay không? Vì sao?

Qua những đề thi Pháp luật đầu tư trên bạn rút ra được kinh nghiệm gì, cũng như củng cố được cho mình kiến thức. Đề thi trên bám sát các đề thi thử cũng như đề cương ôn tập, và dưới đây là tổng hợp các dạng đề câu hỏi ôn tập mới nhất cho các bạn sinh viên, nhân viên tham khảo.

 
Tài liệu tham khảo môn Pháp luật đầu tư mới nhất : Tại đây

Các tin cũ hơn

Gọi điện
tel
Chat Zalo
Chat Zalo